Những điều cần lưu ý khi mua đèn tuýp led

Thông thường người tiêu dùng chỉ quan tâm đến giá thành rẻ hay đắt của Đèn Led mà ít ai quan tâm đến những yếu tố quyết định giá thành sản phẩm, dẫn đến tình trạng mua nhầm sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng thấp (cần phải lắp đặt nhiều đèn mới đủ độ sáng hoặc tuổi thọ của đèn led thấp).
 Sau đây là những điều cần lưu ý khi mua đèn tuýp led:
 1. Công suất tiêu thụ thực tế của đèn tuýp led?
Vì thực tế nhiều đèn tuýp led công bố công suất là 18-20w nhưng khi đo thực tế bằng máy đo công suất chỉ còn 15-16w.
 1. Sử dụng chip led gì cho đèn tuýp led?
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chip led như: SMD5730, SMD5630, SMD5050, SMD3528, SMD2835,… Tuy nhiên, đèn tuýp led KAISER đã sử dụng chip led thế hệ mới COB (Chip on Board) cho hiệu suất phát sáng cao nhất, tuổi thọ lâu hơn, nên giá thành loại chip led này là đắt tiền nhất so với các loại kể trên.
 1. Quang thông của chip led là bao nhiêu Lumen/watt?
Chip led có Lumen/watt càng lớn thì giá thành càng đắt và ngược lại.
+ Chip led giá thành thấp: từ 70-80lumen/watt → đèn 18w sẽ phát ra quang thông tương đương 1260lm- 1440lm → với loại chip led rẻ tiền này cần phải lắp đặt nhiều đèn mới đủ độ sáng → không hiệu quả
+ Chip led giá thành cao: 100lm/watt → đèn 18w sẽ phát ra quang thông tương đương 1800lm.  Với loại chip led cao cấp đắt tiền này chỉ cần lắp đặt ít đèn nhưng đã đáp ứng đủ độ sáng → hiệu quả cao.
 1. Tản nhiệt cho chip led là gì?
Khi chip led phát sáng sẽ phát ra nhiệt độ cao, do vậy sự tản nhiệt cho chip led rất quan trọng và quyết định cho tuổi thọ của chip led cũng như sự suy giảm dộ sáng sau thời gian dài sử dụng. Một số loại đèn tube led rẻ tiền trên thị trường thường không sử dụng keo tản nhiệt hoặc sử dụng loại keo tản nhiệt rẻ tiền sẽ làm cho chip led mau chết hoặc suy giảm độ sáng nhanh. (xem hình ảnh thực tế)
tuyp led thong truong

Chip led (SMD 5730) của tuýp led thông thường

chipled kaiser

Chip led (COB) của tuýp led KAISER

 1. Độ trung thực màu của ánh sáng CRI (Ra) cho thấy ánh sáng phát ra càng gần giống với ánh sáng tự nhiên thì càng tốt.
Do vậy đèn led có chỉ số Ra thấp sẽ cho ra ánh sáng trắng có màu tím tái. Chỉ số Ra >80 sẽ phát ra ánh sáng có màu trắng vàng nhẹ giống ánh sáng ban ngày tự nhiên. Chỉ số này càng cao thì chip led càng đắt tiền.

Những ưu điểm vượt trội của đèn tuýp led KAISER:
tuyp led kaiser

Đèn tuýp led KAISER

 1. Độ sáng cao hơn đèn tuýp huỳnh quang thông thường.
 2. Góc sáng rộng hơn (360 độ), không gây chói mắt khó chịu cho người sử dụng.
 3. Tiết kiệm điện năng nhiều hơn do công suất tiêu thụ điện thấp (18w) nhưng độ quang thông phát sáng cao 1800lumen (do sử dụng chip led COB cao cấp 100lumen/watt) nên không cần lắp đặt nhiều bóng nhưng vẫn đảm bảo độ sáng.
 4. Độ trung thực màu của ánh sáng cao CRI>80.
 5. Không nhấp nháy khi sử dụng nên không gây hại mắt.
 6. Sử dụng linh kiện tăng phô và keo tản nhiệt LED cao cấp nên tuổi thọ đèn cao hơn và không bị suy giảm độ sáng sau quá trình sử dụng lâu dài.
 7. Bảo hành: 24 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây